Đại học Tài chính - Marketing công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023
7/5/2023 10:16:59 PM
nguyensymanh1996v ...

Trường Đại học Tài chính - Marketing công bố kết quả xét tuyển (học bạ) theo điểm học bạ THPT đối với Phương thức 2, Phương thức 3 và kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM chủ trì năm 2023. Xem bên dưới để biết chi tiết:

Phương thức 2: Xét tuyển học sinh có kết quả học tập THPT tốt

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp môn

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM năm 2023

Điểm trúng tuyển được áp dụng chung cho các tổ hợp xét tuyển ngành, chương trình đào tạo và tính cả điểm ưu tiên áp dụng cho những thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên tuyển sinh theo quy định hiện hành.

Với phương thức 2, xét tuyển học sinh có kết quả học tập tốt ở THCS, trường hợp thí sinh bằng điểm trúng tuyển ở cuối danh sách thì ưu tiên xét theo thứ tự xét tuyển từ 1 đến 4; Nếu vẫn vượt chỉ tiêu sẽ áp dụng tiêu chí bổ sung theo thứ tự là điểm toán, điểm/chứng chỉ tiếng Anh, điểm thi SAT (nếu có) cho đến khi đủ chỉ tiêu. Nếu vẫn vượt chỉ tiêu, trường ưu tiên xét tuyển thí sinh có thứ tự xét tuyển cao hơn.

Riêng đối với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình chung môn tiếng Anh nhân hệ số 2, sau đó tổng điểm trung bình theo tổ hợp xét tuyển quy thành thang điểm 30 trước khi đăng ký xét tuyển bằng cách lấy tổng điểm trung bình xét tuyển theo tổ hợp môn xét tuyển của thí sinh nhân 3, chia 4.

Phương thức 3, xét tuyển kết quả THPT theo tổ hợp môn, trường hợp các thí sinh có mức điểm bằng nhau, trường áp dụng tiêu chí phụ theo thứ tự là điểm môn toán, điểm/chứng chỉ tiếng Anh, kết quả bài thi SAT (nếu có). Nếu vẫn vượt chỉ tiêu, trường ưu tiên xét tuyển thí sinh có thứ tự xét tuyển cao hơn.

Phương thức 4, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2023, trường hợp các thí sinh có mức điểm bằng nhau, sử dụng các tiêu chí xét tuyển thì ưu tiên cho thí sinh theo thứ tự nguyện vọng xét tuyển .

Thí sinh trúng tuyển trước vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ 17h ngày 10/7/2023 ngày 30/7/2023 và có tên trong danh sách chính thức trúng tuyển sau khi xét duyệt hồ sơ. vào thời khóa biểu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2023, Đại học Tài chính - Marketing (UFM) tuyển 4.600 chỉ tiêu ở các ngành. Ngoài 3 phương thức xét tuyển trên, trường còn xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.