ĐH Bách Khoa Hà Nội dự báo điểm chuẩn đánh giá tư duy năm 2023 (Từ 50 - 72+)
7/5/2023 1:36:38 PM
nguyensymanh1996v ...

Điểm chuẩn dự kiến ​​trên thang 100 và bao gồm điểm kiểm tra tư duy phản biện, điểm ưu tiên (điểm khu vực, môn học) và điểm phần thưởng (IELTS). Dự kiến ​​tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng hoặc điểm đạt tối thiểu 50 đối với phương thức đánh giá kết quả bài kiểm tra năng lực tư duy tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trưởng phòng tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, thí sinh có điểm xét tuyển nằm trong ngưỡng điểm chuẩn dự đoán có thể yên tâm xét tuyển vào các ngành đào tạo tương ứng của trường.

Các dự báo điểm chuẩn trên không phải là giá trị tối thiểu và chỉ mang tính chất tham khảo, hỗ trợ thí sinh trong quá trình nộp hồ sơ. Chính vì vậy PGS. Chun Kien cũng khuyên thí sinh có thể đặt nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình giáo dục có điểm chuẩn dự kiến ​​cao hơn kết quả xét tuyển dự kiến. "Thí sinh có điểm xét tuyển từ 55-56 hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các ngành có điểm chuẩn dự kiến ​​cao hơn, như EE-E8 và MI1", giám đốc tuyển sinh cho biết.

Khoảng điểm dự kiến ​​được lấy từ khoảng điểm của hai bài thi và phiếu bầu, số lượng người chấm thi, tính toán xu hướng lựa chọn của tổ hợp xét tuyển, mức độ yêu thích môn học và sự dịch chuyển của các thí sinh,nhóm ngành.

Nhân đây, Th.S Trần Trung Kiên cũng có lời khuyên cho các thí sinh trước khi bước vào thời gian đăng ký (10/07 - 30/07/2023):
Với số lượng nguyện vọng không hạn chế, thí sinh phải dựa vào điểm thi, khoảng điểm chuẩn dự đoán để đăng ký xét tuyển một cách “thông minh” nhất, mạnh dạn đặt nguyện vọng ưu tiên lên hàng đầu.

Năm nay, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh hình thức đăng ký xét tuyển, tạo sự thuận tiện cho thí sinh, tránh nhầm lẫn, bỏ sót. Như vậy, thí sinh chỉ cần đăng ký trường (cơ sở giáo dục đại học) và chương trình đào tạo (theo mã xét tuyển của chương trình), không cần quan tâm đến tổ hợp và mã của phương thức xét tuyển. Hệ thống xét tuyển sẽ dựa trên dữ liệu điểm mà thí sinh có được để xét tuyển với mục tiêu tối ưu nhất cho thí sinh. Đối với Đại học Bách khoa Hà Nội, dữ liệu xét tuyển sẽ bao gồm danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển theo phương thức xét tuyển tài năng, điểm xét tuyển theo kết quả thi phản ánh và điểm xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THCS năm 2023.

Cuối tuần này, ngày 8/7, sẽ diễn ra kỳ thi cuối cùng của bài Phản biện 2023. Kỳ thi này có sự tham gia của gần 9.000 thí sinh, số lượng đăng ký cao nhất trong 3 kỳ thi năm nay. Sau khi đóng cổng đăng ký trực tuyến, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là gần 11.000 thí sinh với hơn 20.000 bài cho 3 đợt.

Bài thi Đánh giá Tư duy được tổ chức thành 9 nhóm:
Hà Nội (10 trường đại học, học viện); Hưng Yên, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Đà Nẵng. Kết quả thi được sử dụng để xét tuyển đại học tại 32 trường đại học, học viện trên cả nước và có giá trị trong 2 năm.

Ngày 1/6/2023, Ban tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% xét tuyển theo phương thức xét tuyển tài năng, 85- 90% xét tuyển dựa vào kết quả bài thi (Đánh giá Tư duy và Tốt nghiệp THPT).